Blogs

Hướng dẫn đo ni tay - size nhẫn

Đăng bởi Trí vào lúc 01/08/2021

Với trang sức, nhẫn là sản phẩm thường phải sửa nhiều nhất cho phù hợp với cỡ tay của người sử dụng. Một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ cho bạn cảm giác tự tin thoải mái khi đeo. Trong trường hợp không thể đến cửa hàng lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể đo được size nhẫn của mình bằng những bước gợi ý đơn giản từ Thanh Trí Moissanite sau đây.

Có 2 cách đo ni tay (đo ni nhẫn) đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau :

Cách 1 : Đo thủ công

- Cắt một sợi len hoặc giấy bản nhỏ.
- Dùng len hoặc giấy bản nhỏ vừa cắt rời quấn quanh khu vực trên ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn.
- Đánh dấu điểm giao nhau 
- Dùng thước đo chiều dài mẩu giấy vừa thực hiện, sau đó lấy kết quả bạn vừa đo được chia cho 3.14 để tìm ra đường kính của nhẫn.
- Cuối cùng, lấy đường kính nhẫn vừa đo được so với kích thước đường kính của bảng kích thước nhẫn quy chuẩn. Bạn sẽ nhận được size nhẫn của mình.Cách 2 : Nếu bạn đã từng mang nhẫn

- Lấy một chiếc nhẫn mà bạn đang có sẵn, đã đeo vừa ngón tay của bạn để chuẩn bị đo

- Sử dụng thước kẻ có đầy đủ vạch chia theo đơn vị milimet. Để đo đường kính bên trong của chiếc nhẫn.

- Tiếp theo, đối chiếu số milimet bạn vừa đo được với bảng đường kính của các ni nhẫn dưới đây. 
Lưu ý: 
Cỡ tay có thể thay đổi, tùy thuộc vào thời điểm trong ngày hoặc thời tiết. Ví dụ, buổi sáng cỡ tay có thể nhỏ hơn vì tay chưa ấm và thời tiết cũng lạnh hơn; cuối ngày cỡ tay có thể lớn hơn do hoạt động trong ngày. Vì vậy, bạn nên đo size tay khoảng 3 – 4 lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có kết quả chính xác nhất. Nếu size nhẫn của bạn nằm giữa 2 số, bạn nên chọn số lớn hơn.

Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất. 

Mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách đo ni tay nhẫn, hi vọng các bạn chọn cho mình một chiếc nhẫn vừa ni tay mình lại vừa sang trọng tôn lên vẻ đẹp của chính bản thân mình nhé. 
Cảm ơn các bạn đã xem, nếu thấy có ích hãy chia sẻ đến nhiều người cùng biết nha!

Nhận xét

Admin
Thanh Trí Moissanite
077 5959 304