Blogs

TOP 55 Các loại Đá Phong thủy và Ý nghĩa của chúng

Đăng bởi Nhi Nguyễn vào lúc 09/08/2021

Đá phong thủy từ lâu đã được biết đến là một vật có khả năng thay đổi tài vận, mang lại sức khỏe, công danh, tài lộc và tình duyên. Mỗi loại đá quý phong thủy không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp mà còn bởi những cái tên nghe vô cùng sang trọng. Đó cũng là lý do những loại đá phong thủy thường được đặt tên vô cùng bắt tai và dễ nhớ để dễ thu hút khách hàng.

 

Đá phong thủy là gì?

 

Đá phong thủy là loại đá được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm hấp thụ năng lượng của trời đất, vì thế mà bản thân chúng mang nguồn năng lượng có tác động tích cực tới con người.

 

Tuy nhiên, không phải loại đá tự nhiên nào cũng là đá phong thủy, chỉ có những loại đá quý và bán quý mới có được khả năng phong thủy đó.

 

Các loại đá phong thủy trên thị trường hiện nay đều mang một cái tên riêng biệt không lẫn với nhau. Khi du nhập sang Việt Nam, do để đọc và dễ nhớ, các loại đá phong thủy này đã được con người việt hóa.

Ví dụ: Amethyst là thạch anh tím, Peridot là đá ô liu.

Đá phong thủy

Nguyên nhân các loại đá quý phong thủy có nhiều tên

Thứ nhất, do người bán không tìm hiểu về tên gọi của từng loại đá quý để tư vấn cho khách, vì đa số những cửa hàng phong thủy hiện nay hiếm có cửa hàng có kiến thức chuyên sâu về đá quý.

Thứ hai, các cửa hàng đều muốn một cái tên nghe thật sang chảnh cho các loại đá phong thủy để lôi cuốn khách hàng

Tên các loại đá quý phong thủy theo tiếng việt và khoa học

Sở dĩ mỗi viên đá phong thủy có tên tiếng việt – tên khoa học vì ý nghĩa, nguồn gốc của chúng đếu rất riêng, rất đặc biệt. Hơn nữa, đá phong thủy nhận được sự yêu thích rất lớn từ khách hàng.

Điều đó phần nào chứng tỏ sức hút, giá trị cũng như chất lượng của những viên đá phong thủy độc đáo này. Cùng nhau điểm qua tên của một số loại đá quý phong thủy sau đây nhé!

1. Ruby – Hồng Ngọc

2. Saphia – Lam Ngọc

3. Emerald – Ngọc Lục Bảo

4. Aquamarine – Ngọc Xanh Biển

5. Topaz – Hoàng Ngọc


Đá topaz

6. Garnet – Ngọc Hồng Lựu

7. Tourmaline – Bích Tỷ

8. Quartz – Đá thạch anh

Đá thạch anh có nhiều loại như: thạch anh hồng, thạch anh ám khói, thạch anh ưu linh, thạch anh tóc (bao gồm thạch anh tóc vàng, tóc đỏ, tóc trắng, tóc xanh,..)

9. Amethyst - Thạch anh tím

10. Citrine - Thạch anh vàng


Đá citrine

11. Morion - Thạch anh đen

12. Quartz Cat’s Eye- Đá mắt mèo

13. Chalcedony- Chalcedony

14. Chrysoprase – Ngọc Đế Quang

15. Agate – Mã Não


Đá mã não

16. Jasper – Ngọc Bích Đỏ

17. Jadeite – Ngọc Phỉ Thúy

18. Nephrite- Ngọc Bích Xanh

19. Peridot – Đá Ô Liu

20. Amazonite – Amazonite


Amazonite

21. Moonstone - Đá Mặt Trăng

22. Sunstone - Đá Mặt Trời

23. Aventurine - Ngọc Đông Linh, Thạch anh xanh

24. Rhodochrosite – Đá Đào Hoa

25. Turquoise – Lam Ngọc


Đá lam ngọc

26. Lapis Lazuli – Đá Thanh Kim

27. Kyanite – Kyanite

28. Fluorite – Fluorite

29. Calcite – Thạch anh non

30. Onyx – Ngọc Pakistan, Ngọc Lưu Ly


Ngọc lưu ly

31. Turquoise – Ngọc Lam

32. Surpentine – Lam Ngọc Vân Nam, Đá Vân Rắn

33. Agalmatolite – Tiêu Ngọc

34. Obsidian Đen – Đá Hắc Ngà

35. Zoisite – Ruby Xanh


Ruby xanh

36. Coral – San Hô

37. Amber – Hổ Phách

38. Malachite – Đá Lông Công

39. Spinel – Đá Tia Lửa

40. Hippopus – Đá Xà Cừ


Đá xà cừ

41. Ghost Crystal – Thạch Anh Linh

42. Carnelian – Hồng Ngọc Tủy

43. Tektite - Đá thiên thạch

44. Opal - Ngọc mắt mèo

45. Mountain Jade - Đá dolomit

 

Đá phong thủy có tác dụng gì?

 

Đá phong thủy khi được chế tác thành đồ trang sức sẽ mang lại những công dụng và lợi ích đặc biệt cho người đeo như tăng vượng khí, việc làm ăn phát đạt, công danh tăng tiến, tài lộc đổ vào nhà, sức khỏe tốt, gia đình êm ấm, kích hoạt tình duyên…

 

Tùy thuộc vào màu sắc, tính chất mà mỗi loại đá sẽ mang lại những lợi ích riêng. Chẳng hạn như thạch anh hồng mang lại nguồn năng lượng tốt cho trình yêu và hôn nhân, thạch anh đen giúp chữa bệnh máu, thạch anh vàng tăng cường trí nhớ, chữa bệnh dại dày và đường ruột, thạch anh tím giúp tâm trí sang suốt…

 

Vòng đeo tay chế tác từ đá mắt hổ mang lại sự mạnh mẽ về tinh thần, may mắn, thịnh vượng, kích thích lòng tin, giải tỏa căng thẳng cho người đeo.

 

Ngọc bích và ngọc phỉ thúy có khả năng giúp người đeo có vận may tránh được những rủi ro bất ngờ, những mối nguy hiểm đe dọa và tránh được sự quẫy nhiễu của ma quỷ đồng thời tăng cường tuổi thọ và sức khỏe…

 

Trong khi đó, đá mã não có khả năng đem lại sức khỏe, trường thọ và sự hưng thịnh cho chủ nhân. Không những vậy, những món đồ trang sức là từ đá mã não còn giúp người đeo nó ăn nói hoạt bát, dễ mến hơn và chống lại các năng lượng xấu xung quanh. Đặc biệt, loại đá này còn có khả năng trong việc bảo trợ cho những người làm nông nghiệp.

 

Đá Hematite lại phù hợp với những bạn muốn cầu bình an. Loại đá này giúp bạn xua tan lo lắng, căng thẳng và bất an, đồng thời dẹp bỏ mọi phiền muộn và bực dọc khi bạn chạm tay vào chúng. Ngoài ra, theo các nhà khoa học thì loại đá này còn hỗ trợ điều trị các bệnh về máu và kích thích khả năng tình dục…

 

 

Đá thạch anh tím

Cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

 

Khi mua đá quý, điều quan trọng là phải biết nó là đá quý thật, đá bán quý hay đá quý nhân tạo. Vậy đá bán quý là gì? Đây là một loại đá hữu cơ thường được sử dụng để làm đồ trang sức giá rẻ nhưng vẫn tạo được độ sáng lấp lánh không thua kém đá khoáng sản.

Các loại đá bán quý tuy cũng có chất lượng tốt nhưng nếu không có kinh nghiệm mua đá quý, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa đá bán quý và đá quý. Do đó, chúng mình sẽ cung cấp những mẹo nhận biết đá quý để bạn dễ dàng lựa chọn một viên đá quý chất lượng cho bản thân mình hoặc người thân.

Cảm nhận bề mặt của đá: một viên đá có kết cấu thô hoặc có sạn cát không được xem là đá quý.

Kiểm tra độ bền của đá quý: khi mua bán đá quý, bạn nên thử dùng một bút thử đá quý để đập, nghiền hoặc uốn nó. Những viên đá quý thật 100% sẽ rất cứng cáp và khó vỡ vụn, trừ khi được cắt bằng laser hoặc nhiệt.

Một mẹo kiểm tra đá quý khi thu mua đá quý là bạn có thể dùng đèn pin để soi sáng xem đá quý có độ trong như thế nào. Những sản phẩm đá quý chất lượng cao sẽ có độ trong suốt hoàn hảo, không bị bóng mờ ở bất kì góc cạnh nào

Một trong những điều cần lưu ý trong cách nhận biết đá quý thô là bạn cần cẩn thận với đá nhân tạo. Những loại đá nhân tạo thường có cùng cấu trúc, thành phần hóa học và tính chất vật lý của các loại đá tự nhiên. Nhưng bạn có thể nhận biết chúng thông qua máy kiểm tra chất lượng đá quý.

Các loại đá phong thủy
Trên đây là những thông tin về các loại đá phong thủy ở Việt Nam hiện nay. Hi vọng qua bài viết này Thanh Trí Moissanite đã phần nào giúp giải đáp những thắc mắc của bạn!

Nhận xét

Admin
Thanh Trí Moissanite
077 5959 304